39 tiêu chí, dài 23 trang áp cho nhà sản xuất, kinh doanh thương mại

39 tiêu chí, dài 23 trang áp cho nhà sản xuất, kinh doanh thương mại

TP.HCM mới ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn. Tổng cộng có 39 tiêu chí.TP.HCM mới ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn. Tổng cộng có 39 tiêu chí.39 tiêu chí nói trên được chia cho 5 nhóm hoạt động. Đó là Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm (7 tiêu chí); tại chợ truyền thống (7 tiêu chí); tại chợ đầu mối (8 tiêu chí); tại các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất (10 tiêu chí) và tại Văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ (7 tiêu chí).Đối tượng áp dụng là người lao động, người sử dụng lao động tại các đơn vị; các đối tác cung cấp; khách hàng mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ do các đơn vị cung cấp.Các đơn vị sẽ tự đánh giá và triển khai theo Bộ tiêu chí, chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá, thông báo với cơ quan chức năng để tổ chức hậu kiểm. Đối với các đơn vị hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thì thông báo với Ban quản lý các khu. Đối với các đơn vị khác thì thông báo với UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức.Bộ tiêu chí được TP.HCM ban hành là tiền đề cho hoạt động "bình thường mới" (ảnh: Trần Chung)Việc tự đánh giá và triển khai thực hiện được áp dụng đối với từng cơ sở trong hệ thống phân phối, các khu vực ngành hàng trong chợ và trong từng khu vực hoạt động (từng phân xưởng, dây chuyền, khu vực sản xuất, từng cụm, điểm văn phòng) để đảm bảo việc khoanh vùng, xử lý khi có trường hợp nhiễm Covid-19 trên nguyên tắc không làm ảnh hưởng và đảm bảo duy trì hoạt động an toàn tại các khu vực sản xuất, điểm kinh doanh khác.Các đơn vị đạt các tiêu chí thì được phép hoạt động, không đạt các tiêu chí theo quy định thì không được phép hoạt động và phải có biện pháp khắc phục, tổ chức đánh giá lại. Bên cạnh đó, việc tạm dừng hoạt động hay thực hiện các biện pháp khắc phục của đơn vị sẽ áp dụng theo từng cơ sở trong hệ thống phân phối, các khu vực ngành hàng trong chợ, từng phân xưởng, dây chuyền, khu vực sản xuất, từng cụm, điểm văn phòng,...  và theo mức độ ăn toàn phòng, chống dịch.Phải có khay đựng tiền mặtĐối với các hoạt động bán lẻ hàng hóa hoặc hoạt động thương mại, dịch vụ có tổ chức giao hàng thông qua lực lượng giao nhận phải thực hiện theo phương thức giao nhận không tiếp xúc. Trường hợp thanh toán bằng tiền mặt thì phải có khay giao và nhận tiền riêng; hàng hóa phải được giao hàng qua phương tiện trung gian, tránh tiếp xúc trực tiếp.Nội dung đầy đủ của Bộ tiêu chí tại đây.Trần Chung

Thấy siêu thị để bảng giảm giá sốc, cô gái định mua nhưng lại

Thấy siêu thị để bảng giảm giá sốc, cô gái định mua nhưng lại "quay xe" 180 độ sau khi nhìn thấy dòng chữ này

Đi siêu thị mà gặp cảnh này thì có tức chết không cơ chứ?!

kenh14.vn
Đồng Nai đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến quy mô lớn nhất tỉnh

Đồng Nai đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến quy mô lớn nhất tỉnh

Bệnh viện dã chiến số 11 có quy mô 3.000 giường bệnh, do số giường điều trị tầng 2 còn thừa, trước mắt, bệnh viện "chạy thử" 500 giường, số còn lại để dự phòng thời gian tới.

vietnamplus.vn
Bị chỉ trích chỉ muốn đuổi con đi học để trốn trách nhiệm, Lưu Đê Ly

Bị chỉ trích chỉ muốn đuổi con đi học để trốn trách nhiệm, Lưu Đê Ly "nổi đoá" đáp trả căng đét!

Lưu Đê Ly mới đây đã có pha đáp trả gay gắt với antifan vì bị mỉa mai chuyện làm mẹ.

kenh14.vn
Trải nghiệm vượt 'cửa tử' Covid-19 của chàng trai 30 tuổi: Đó là 3 ngày khủng khiếp nhất cuộc đời tôi!

Trải nghiệm vượt 'cửa tử' Covid-19 của chàng trai 30 tuổi: Đó là 3 ngày khủng khiếp nhất cuộc đời tôi!

Từng trải qua quãng thời gian khó khăn khi mắc Covid-19, chàng trai 30 tuổi đã nói lời 'cảm ơn' căn bệnh này vì giúp mình nhận ra nhiều thứ mà trước đây không nhận ra.

soha.vn
Test nhanh âm tính, sau đó test PCR dương tính, có khi nào tái nhiễm?

Test nhanh âm tính, sau đó test PCR dương tính, có khi nào tái nhiễm?

(NLĐO) - Bạn đọc Thụy An (TP HCM) hỏi: Em là F0 nhẹ tự cách ly và theo dõi tại nhà (có báo phường, có dùng gói thuốc A). Em tự test nhanh 6 ngày trước vạch bắt đầu mờ, cách đây 2 hôm thì âm tính, nhưng sau đó phường xuống test PCR lại thì dương tính. Có khi nào em tái nhiễm?

nld.com.vn
Vaccine Trung Quốc: Tại sao nhiều quan ngại về chất lượng mà vẫn đắt khách?

Vaccine Trung Quốc: Tại sao nhiều quan ngại về chất lượng mà vẫn đắt khách?

Tính đến tháng 9/2021, Trung Quốc đã bán ra 1,24 tỉ liều vaccine COVID-19 ra thị trường quốc tế, trong khi lượng viện trợ là 66 triệu liều

viettimes.vn
Lý do vắc xin Covid-19 không có tác dụng mãi mãi

Lý do vắc xin Covid-19 không có tác dụng mãi mãi

Một số loại vắc xin có tác dụng 5-10 năm thậm chí bảo vệ trọn đời cho một người không nhiễm bệnh. Nhưng vắc xin Covid-19 thì không.

vietnamnet.vn
Đà Nẵng tìm người đến cây ATM cạnh Công ty Matrix liên quan 2 công nhân mắc Covid-19

Đà Nẵng tìm người đến cây ATM cạnh Công ty Matrix liên quan 2 công nhân mắc Covid-19

(NLĐO) - Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu - TP Đà Nẵng đề nghị tất cả người từng đến rút tiền tại cây ATM phía bên trái cổng Công ty Matrix- KCN Hòa Khánh khẩn trương đi khai báo y tế.

nld.com.vn
TP.HCM: Từ ngày 24-9, doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper

TP.HCM: Từ ngày 24-9, doanh nghiệp quản lý tự xét nghiệm cho shipper

TTO - Kể từ ngày 24-9 đến ngày 30-9, danh nghiệp quản lý shipper tại TP.HCM chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của TP để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

tuoitre.vn
Kết luận sự cố cô giáo Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19  trong 10 phút

Kết luận sự cố cô giáo Quảng Bình tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 10 phút

Sở Y tế Quảng Bình hôm nay (21/9) cho biết, đã có báo cáo về trường hợp cô giáo Lê Thị L. tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

vietnamnet.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ứng dụng gọi xe Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM

Điểm tin tuần