Ấn Độ muốn dùng 'xe tăng núi' của Nga đề phòng Trung Quốc ở Himalaya

Ấn Độ muốn dùng 'xe tăng núi' của Nga đề phòng Trung Quốc ở Himalaya

Xe tăng hạng nhẹ Sprut-SDM1 của Nga đã được đưa vào thử nghiệm để kiểm tra khả năng chịu quá tải trong quá trình đổ bộ đường không. Ấn Độ, quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến chiếc xe tăng của Nga...Sprut-SDM1, một phiên bản hiện đại hóa dòng xe Sprut-SD, là một xe tăng lội nước hạng nhẹ có hệ thống vũ khí mạnh mẽ. Xe tăng được trang bị giáp chống cháy tối tân, hệ thống điều khiển hỏa lực tự động hiện đại, động cơ và hệ truyền động mạnh mẽ, cùng khung gầm hiệu quả.Loại xe tăng này chỉ nặng 18 tấn, thiết kế để hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị chiến đấu chống lại vật liệu bọc thép dày, có thể phá hủy các thành trì và công sự của đối phương cũng như khả năng tiến hành trinh sát, bảo vệ an ninh.Xe được trang bị một khẩu pháo 2A75 125mm có thể bắn tên lửa dẫn đường, đạn APFSDS, HEAT và HEF. Xe tăng cũng có các vũ khí để đối phó với các mục tiêu nhỏ hơn. Có một cụm vũ khí điều khiển từ xa với súng máy 7,62mm và súng máy đồng trục đồng trục cũng cỡ đạn 7,62mm.Sprut được trang bị tất cả các nhu cầu cần thiết của một chiếc xe tăng phù hợp với mọi khí hậu, mọi địa hình. Do khả năng và hiệu suất chiến đấu vượt trội, loại xe tăng lội nước này có thể được sử dụng hiệu quả bởi thủy quân lục chiến cũng như các lực lượng trên bộ.Sprut không chỉ có thể được vận chuyển bằng máy bay và nhảy dù khi kíp lái vẫn ở bên trong, xe còn có khả năng triển khai từ một tàu mặt nước.Mặc dù loại xe tăng này đạt điểm cao về tính cơ động, khả năng tái triển khai nhanh chóng và khả năng vận chuyển đường không, nhưng lại bị ảnh hưởng bởi lớp giáp bảo vệ. Phần phía trước xe chỉ có thể chịu được đạn 12,7 mm, nhưng có thể được tăng cường với áo giáp bổ sung.Chiếc xe tăng này lần đầu tiên được tiết lộ công khai vào năm 2016. Những chiếc xe tăng đầu tiên đã được chuyển giao cho quân đội Nga để thử nghiệm chính thức vào năm 2020. Những cuộc thử nghiệm này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm tới.Sprut-SDM1 chính thức được gọi là pháo chống tăng tự hành hoặc pháo chống tăng ở Nga. Thông cáo báo chí của tập đoàn nhà nước Nga Rostec cho biết, xe tăng này đã được thả từ một tháp cao đặc biệt để kiểm tra khả năng trong quá trình triển khai nhảy dù. Cuối năm 2018, Trung Quốc đưa vào biên chế xe tăng chiến đấu hạng nhẹ Type 15. Type 15 chỉ khoảng 32-35 tấn, nhẹ hơn đáng kể so với hai dòng xe tăng chiến đấu chủ lực của Quân đội Trung Quốc là Type 99 và Type 96 (gần 60 tấn). Trọng lượng nhẹ giúp Type 15 được dễ dàng triển khai tại những khu vực có địa hình hiểm trở như cao nguyên, rừng rậm hay thậm chí cả những khu vực có nước. Có thông tin nói Trung Quốc đã triển khai Type 15 tới các khu vực gần biên giới với Ấn Độ.

Liên minh AUKUS làm nóng cuộc đua tàu ngầm giữa Mỹ và Trung Quốc

Liên minh AUKUS làm nóng cuộc đua tàu ngầm giữa Mỹ và Trung Quốc

Tác chiến dưới nước đã nổi lên như một lĩnh vực cạnh tranh tiếp theo trong cuộc ganh đua quân sự giữa Mỹ và Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh dần bắt kịp ưu thế của Mỹ trên bầu trời.

soha.vn
Trung Quốc cảnh báo Australia về việc gia nhập liên minh với Mỹ và Anh

Trung Quốc cảnh báo Australia về việc gia nhập liên minh với Mỹ và Anh

Truyền thông Trung Quốc vừa cảnh báo Australia sẽ trở thành mục tiêu tấn công tiềm năng sau khi đạt thoả thuận cho phép mua tàu ngầm năng lượng hạt nhân của Mỹ.

baotintuc.vn
Trung Quốc có thể sản xuất những chiếc ôtô tốt nhất thế giới?

Trung Quốc có thể sản xuất những chiếc ôtô tốt nhất thế giới?

Theo Tom Stecey, Trung Quốc hoàn toàn có thể sản xuất ra những chiếc ôtô với độ tin cậy của người Nhật, chất lượng chế tạo của người Đức và sự sang trọng của người Anh.

laodong.vn
Israel dường như phải dừng các cuộc không kích vào Syria

Israel dường như phải dừng các cuộc không kích vào Syria

Lực lượng Phòng vệ quốc gia Israel (IDF) dường như phải ngừng các cuộc không kích nhắm vào Syria sau khi các cuộc tấn công của họ bị đẩy lùi và các máy bay chiến đấu bị tấn công.

soha.vn
3 phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất sau 3 tháng 'trên trời'

3 phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất sau 3 tháng 'trên trời'

TTO - Với việc trở về Trái đất thành công sau khoảng 90 ngày trên quỹ đạo, 3 phi hành gia Trung Quốc đã hoàn tất 3 trong số hơn 10 sứ mệnh cần thiết để xây xong trạm vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc vào năm tới.

tuoitre.vn
Châu Âu liên tiếp có các động thái quyết liệt nhằm vào Trung Quốc

Châu Âu liên tiếp có các động thái quyết liệt nhằm vào Trung Quốc

Nghị viện Châu Âu đã thông qua "Báo cáo Chiến lược Châu Âu-Trung Quốc mới" trong khi EU công bố Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đều nhằm đối phó TQ

viettimes.vn
Ukraine trở mặt đánh Nga, Belarus

Ukraine trở mặt đánh Nga, Belarus "liều mình cứu chúa" - Công sức TT Putin không uổng phí!

Belarus nói rằng quá trình chuyến giao vũ khí quan trọng nhất từ ​​Nga phải được hoàn thành vào năm 2025. Đó sẽ là mốc thời gian chiến tranh với Ukraine bùng nổ.

soha.vn
Giật mình số thương vong của loạt cường quốc ở

Giật mình số thương vong của loạt cường quốc ở "Nghĩa địa của các đế chế" Afghanistan!

Anh, Liên Xô và gần đây nhất là Mỹ đã tiến hành chiến tranh và thất bại ở Afghanistan trong 2 thế kỷ qua - vậy đã có bao nhiêu quân nhân những nước này thương vong?

soha.vn
Điều gì xảy ra khi Trung Quốc nộp đơn xin gia nhập Hiệp định CTCPP?

Điều gì xảy ra khi Trung Quốc nộp đơn xin gia nhập Hiệp định CTCPP?

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập "Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương" (CPTPP) – động thái khiến dư luận quốc tế quan tâm.

viettimes.vn
Đòn tổng lực giáng xuống Trung Quốc:

Đòn tổng lực giáng xuống Trung Quốc: "3 đánh 1 không chột cũng què" - Bắc Kinh lo sốt vó?

Liên minh AUKUS mới là sự thể hiện rõ tầm nhìn của phương Tây trong cuộc đối đầu với Trung Quốc: Càng nhiều đồng minh, cơ hội thắng càng lớn.

soha.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ứng dụng gọi xe Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM

Điểm tin tuần