Doanh số bán hàng của Amazon gây thất vọng trước khi Bezos rời ghế CEO

Doanh số bán hàng của Amazon gây thất vọng trước khi Bezos rời ghế CEO

Gã khổng lồ thương mại điện tử vào thứ 4 đã đăng tải doanh thu 113,1 tỷ USD trong quý 2 kết thúc ngày 30/6, tăng trưởng 27% so với cùng kì năm ngoái nhưng thấp hơn so với con số 115 tỷ USD các nhà phân tích kì vọng.Gã khổng lồ thương mại điện tử vào thứ 4 đã đăng tải doanh thu 113,1 tỷ USD trong quý 2 kết thúc ngày 30/6, tăng trưởng 27% so với cùng kì năm ngoái nhưng thấp hơn so với con số 115 tỷ USD các nhà phân tích kì vọng.Con số này cũng đánh dấu sự thụt giảm so với con số 40% tăng trưởng doanh số bán hàng mà Amazon đưa ra trong quý 2 năm ngoái, mặc dù ngày Prime Day rơi đúng vào tháng 6 vừa rồi.Doanh số bán hàng của Amazon gây thất vọng trước khi Bezos rời ghế CEOAmazon cũng dự báo tăng trưởng doanh số trong quý 3 tới sẽ yếu hơn. Vào năm ngoái, tập đoàn này đã dự đoán doanh thu sẽ tăng từ 10 tới 16% năm nay. Điều này đánh dấu một sự chậm lại đáng kể so với con số 37% tăng trưởng doanh số mà hãng này báo cáo trong quý 3 năm ngoái.Cổ phiếu của Amazon (AMZN) tụt giảm 7% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau buổi thông báo doanh thu, loại bỏ hơn 100 tỷ USD khỏi giá trị thị trường của công ty này.Ông Jeff Bezos rời khỏi ghế CEO vào đầu tháng này và trở thành chủ tịch điều hành công ty. Andy Jassy, trước đây là người điều hành lâu năm của bộ phận điện toán đám mây, thay thế ông làm CEO.Mặc dù doanh thu không như kỳ vọng, lợi nhuận của tập đoàn này vượt mức mong đợi với con số 7,8 tỷ USD, một phần nhờ dịch vụ web của ông Jassy.Kết quả gồm cả sự tiêu cực và tích cực này cho thấy những khó khăn mà chủ tịch Jassy phải đối mặt trên chiếc ghế điều hành nhằm duy trì con số doanh thu và lợi nhuận khổng lồ đã và đang biến tập đoàn này trở thành doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, khi mà nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ tăng cao, việc giữ vững tỉ lệ tăng trưởng của tập đoàn này lại càng trở nên khó khăn.Ban điều hành của Amazon cũng nhấn mạnh nhiều rủi ro với công ty, bao gồm việc người dùng có thể cắt giảm chi tiêu do ảnh hưởng của đại dịch tới nền kinh tế. Đồng thời nguy cơ liên quan tới "các hành động của chính phủ" nhằm chống chọi với đại dịch cũng được đề cập tới.Amazon cùng với nhiều gã khổng lồ công nghệ khác đang là mục tiêu của một dự luật chống độc quyền mới được đề xuất vào tháng vừa rồi bởi Quốc hội Mỹ, từ đó dễ dàng hơn cho các nhà làm luật nhằm gây khó dễ hoặc tách rời các đơn vị kinh doanh khác nhau của Amazon.Tuấn Vũ(theo CNN)

Shark Kevin: Hãy thử nghiệm trên môi trường số trước khi ra quyết định đầu tư

Shark Kevin: Hãy thử nghiệm trên môi trường số trước khi ra quyết định đầu tư

Kevin Harrington - nhà sáng lập của tập đoàn đa ngành Harrington Enterprises, một trong những Shark đời đầu của chương trình Shark Tank Mỹ, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư thành công thông vào các startup nhờ bước thử nghiệm trên môi trường số trước khi ra quyết định.

khoahocphattrien.vn
Tìm

Tìm "lối thoát" cho nông sản và trái cây của các tỉnh phía Bắc

Trung Quốc được xem là thị trường quan trọng nhất cho tiêu thụ trái cây và nông sản tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hiện nay việc xuất khẩu một số loại nông sản, trái cây sang Trung Quốc bị gián đoạn...

vneconomy.vn
Tỷ phú Jeff Bezos 'có hành động lạ' trị giá 2 tỷ USD: Vẫn thua Elon Musk!

Tỷ phú Jeff Bezos 'có hành động lạ' trị giá 2 tỷ USD: Vẫn thua Elon Musk!

Jeff Bezos sẵn sàng chi 2 tỷ USD để giành hợp đồng từ tay SpaceX về mình.

soha.vn
Người đàn ông vừa có màn

Người đàn ông vừa có màn "vung tiền" trong một tuần với con số được ví gần bằng tổng tài sản của "tỷ phú giàu nhất Việt Nam" là ai?

Tỷ phú giàu nhất hành tinh khiến nhiều người trầm trồ về độ "chịu chơi chịu chi".

afamily.vn
131 tấn hàng thiết yếu được cung cấp cho người dân Hà Nội trong 3 ngày giãn cách

131 tấn hàng thiết yếu được cung cấp cho người dân Hà Nội trong 3 ngày giãn cách

Vietnam Post và Viettel Post cho biết hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã cơ bản cấp đủ mã hoạt động cho đội ngũ gần 4.000 nhân viên giao nhận bưu gửi, hàng hóa thiết yếu bằng xe mô tô 2 bánh đã được 2 doanh nghiệp đăng ký.

vietnamnet.vn
Người Hà Nội xoay sở khi khó kiếm shipper

Người Hà Nội xoay sở khi khó kiếm shipper

Nhiều người dân ở Hà Nội cho biết họ hoặc tranh thủ đi siêu thị vào giờ thấp điểm, đặt hàng qua điện thoại hoặc đi chợ luân phiên và ưu tiên các loại thực phẩm có thể trữ lâu khi shipper không được hoạt động.

cafef.vn
Hà Nội: Đẩy mạnh bán hàng qua các ứng dụng thương mại điện tử, bán hàng online

Hà Nội: Đẩy mạnh bán hàng qua các ứng dụng thương mại điện tử, bán hàng online

(Tổ Quốc) - UBND TP. Hà Nội đề nghị Sở Công Thương chỉ đạo DN phân phối, siêu thị... tăng cường biện pháp để khai thác, dự trữ hàng hóa thiết yếu, bố trí đầy đủ phương tiện, nhân lực vận chuyển hàng hóa đến các điểm bán lẻ phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; đẩy mạnh bán hàng qua các ứng dụng thương mại điện tử, bán hàng online...

toquoc.vn
Thách thức Elon Musk, Jeff Bezos đề nghị

Thách thức Elon Musk, Jeff Bezos đề nghị "tặng" NASA 2 tỷ USD nếu ký hợp đồng chế tạo tàu lên Mặt trăng với Blue Origin

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc cạnh tranh lâu dài giữa Jeff Bezos và Elon Musk.

genk.vn
Amazon bác bỏ thông tin sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

Amazon bác bỏ thông tin sẽ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

Tờ City AM của London dẫn một nguồn tin nói rằng Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền số, viện dẫn các tin tuyển dụng nhân viên mới đây đều yêu cầu các kỹ năng về tiền số và công nghệ chuỗi khối.

vietnamplus.vn
Jeff Bezos quyết giành hợp đồng chế tạo tàu đổ bộ Mặt Trăng cho NASA

Jeff Bezos quyết giành hợp đồng chế tạo tàu đổ bộ Mặt Trăng cho NASA

Tỷ phú Jeff Bezos đồng ý giảm đến 2 tỷ USD chi phí chế tạo tàu đổ bộ Mặt Trăng. Động thái này cho thấy quyết tâm giành được hợp đồng quan trọng của NASA từ tay đối thủ SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

vietnamplus.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ứng dụng gọi xe Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM

Điểm tin tuần