Trách nhiệm của chủ xe khi thực hiện đăng ký xe

Trách nhiệm của chủ xe khi thực hiện đăng ký xe

Trách nhiệm của chủ xe khi đăng ký xe được quy định cụ thể tại Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trách nhiệm của chủ xe khi đăng ký xe được quy định cụ thể tại Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.1. Chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký xe; đến cơ quan đăng ký xe theo quy định, kê khai đầy đủ nội dung trên giấy khai đăng ký xe và xuất trình giấy tờ theo quy định.Chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; nộp lệ phí đăng ký. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ và tác động làm thay đổi số máy, số khung nguyên thủy để đăng ký xe.2. Đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.3. Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân:- Sang tên cho tổ chức, cá nhân khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe.- Sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe. Trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.4. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe thì tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục cấp đăng ký, biển số.5. Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được, xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan, thì chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo xe thu hồi và nộp trực tiếp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe cho cơ quan đăng ký xe hoặc nộp trực tiếp cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc ủy quyền cá nhân, tổ chức dịch vụ đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Cơ quan có thẩm quyền thực hiện đăng ký xe hiện nay

Cơ quan có thẩm quyền thực hiện đăng ký xe hiện nay

Cơ quan có thẩm quyền thực hiện đăng ký xe được quy định tại Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA năm 2014.

laodong.vn
Chi tiết thủ tục sang tên xe qua nhiều đời chủ

Chi tiết thủ tục sang tên xe qua nhiều đời chủ

Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an cho phép người dân tiến hành sang tên xe qua nhiều đời chủ đến hết ngày 31.12.2021.

laodong.vn
Bao nhiêu tuổi thì được đứng tên trong giấy đăng ký xe?

Bao nhiêu tuổi thì được đứng tên trong giấy đăng ký xe?

Bao nhiêu tuổi thì được đứng tên trong giấy đăng ký xe?, Độ tuổi được đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe là bao nhiêu, Bao nhiêu tuổi thì được phép đứng tên xe?

cartimes.vn
Độ tuổi được đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe

Độ tuổi được đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe

Người từ 6 đến dưới 18 tuổi có thể đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký xe với điều kiện khi tham gia mua bán, tặng cho, thừa kế ôtô, xe máy được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

laodong.vn
Mua ôtô cũ: Lưu ý để

Mua ôtô cũ: Lưu ý để "soi lỗi" thông qua lái thử bạn cần biết

Trước khi quyết định mua một chiếc xe ôtô cũ thì cần xem xét kỹ càng ở khâu lái thử, nó sẽ cho bạn biết nhiều thông tin về tình trạng của xe, giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

laodong.vn
Bán xe có cần thông báo với công an không?

Bán xe có cần thông báo với công an không?

Đến nay vẫn có nhiều người thắc mắc việc bán xe có cần thông báo với cơ quan Công an hay không? Theo Thông tư mới nhất của Bộ Công an, chủ xe khi thực hiện bán xe hoặc cho, tặng xe sẽ không phải thông báo với cơ quan công an.

laodong.vn
Kỹ năng phòng, chống thiên tai: Nâng nhận thức, giảm thiệt hại

Kỹ năng phòng, chống thiên tai: Nâng nhận thức, giảm thiệt hại

(HNM) - Hạn chế về nhận thức, thiếu kỹ năng phòng ngừa, ứng phó... là những nguyên nhân làm gia tăng rủi ro thiên tai, thiệt hại về người và tài sản. Khắc phục tình trạng này, các cấp, ngành của thành phố Hà Nội đã, đang đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kỹ năng phòng, chống thiên tai cho người dân, chính quyền cấp cơ sở, qua đó giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra.

hanoimoi.com.vn
Thời hạn cấp lại giấy đăng ký xe bị mất là bao nhiêu ngày?

Thời hạn cấp lại giấy đăng ký xe bị mất là bao nhiêu ngày?

Thời hạn cấp lại giấy đăng ký xe bị mất là bao nhiêu ngày?, Làm lại giấy đăng ký xe bị mất trong bao lâu?, Làm mất giấy đăng ký xe thời gian làm lại là bao lâu?

cartimes.vn
Điều kiện để được đăng ký biển số xe Hà Nội

Điều kiện để được đăng ký biển số xe Hà Nội

Vì một số lý do, nhiều người mong muốn đăng ký biển số xe Hà Nội. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành chỉ cho phép 2 trường hợp, bỏ 1 đối tượng so với trước đây.

laodong.vn
Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký xe máy năm 2021

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký xe máy năm 2021

Hiện nay, thủ tục đăng ký xe máy khá đơn giản, thuận tiện và không mất nhiều thời gian, chủ xe có thể tự đăng ký xe để tiết kiệm chi phí.

laodong.vn
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW
Tin mới nhất
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ứng dụng gọi xe Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM

Điểm tin tuần