Quảng cáo bẻ khóa mật khẩu Blackberry, iPhone

Một công ty bảo mật Nga đã nâng cấp bộ bẻ khóa mật khẩu điện thoại có khả năng đoán mật khẩu quản trị của tất cả các thiết bị BlackBerry.

Theo PC World, công ty bảo mật Elcomsoft hôm qua, ngày 30/9, tuyên bố trước khi họ phát triển sản phẩm này, mọi người đều tin rằng không thể nào đoán ra được mật khẩu quản trị trên một smartphone hoặc máy tính bảng BlackBerry. Các smartphone BlackBerry được cấu hình để quét tất cả dữ liệu trên điện thoại nếu nhập mật khẩu sai 10 lần liên tục.

 

 

Elcomsoft cho hay họ đã tìm ra được một cách hạ gục biện pháp bảo mật ngặt nghèo này của BlackBerry bằng cách sử dụng một thẻ đa phương tiện có thể tháo rời, nhưng chỉ hiệu nghiệm khi người dùng đã cấu hình smartphone của họ theo một cách nhất định.

Để phần mềm của Elcomsoft thành công, người dùng phải kích hoạt tính năng mã hóa dữ liệu trên chiếc thẻ. Tính năng này vốn bị vô hiệu mặc định, song Elcomsoft cho biết vẫn có khoảng 30% người dùng BlackBerry chủ động kích hoạt với mục đích tăng cường an ninh và độ bảo mật.

Sau đó, phần mềm của Elcomsoft có khả năng phân tích chiếc thẻ nhớ rồi sử dụng phương thức brute-force (thử hàng triệu mật khẩu trong một giây) để dò ra một mật khẩu gốc của thiết bị - một quá trình có thể liên quan đến việc thử hàng triệu khả năng kết hợp mật khẩu mỗi giây cho đến khi phát hiện đúng mật khẩu.

Elcomsoft khẳng định sản phẩm này của họ có khả năng giải mã thành công một mật khẩu 7 ký tự trong vòng chưa đầy một giờ nếu tất cả đều là chữ in thường hoặc in hoa. Phần mềm này không cần thực sự truy cập tới thiết bị Blackberry, mà chỉ cần thao tác với chiếc thẻ nhớ.

Có tên gọi đầy đủ “Phone Password Breaker” (tạm dịch: Bộ giải mã mật khẩu điện thoại), gói phần mềm từ Elcomsoft có giá 123 USD (khoảng 2,5 triệu đồng) cho phiên bản home edition, và tương đương gần 8 triệu đồng cho bộ sản phẩm có đầy đủ tính năng, gồm cả khôi phục mật khẩu text được sử dụng để truy cập các file dự phòng được mã hóa của các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Để bẻ các mật khẩu này, người dùng chắc chắn cần một thiết bị của Apple trong tay.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ứng dụng gọi xe Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW