HTC là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Mỹ

 Công ty Đài Loan chỉ đứng sau Apple và Samsung. 

Theo trang tin công nghệ Slashgear, công ty chuyên về phân tích thị trường comScore đã công bố một nghiên cứu về các nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại thị trường Mỹ trong Quí IV năm 2012. Theo đó, Apple đứng vững chắc ở vị trí thứ nhất với 36,3% thị phần, bỏ xa Samsung ở vị trí thứ 2 với 21%. Trong khi đó, HTC hiện thời nắm giữ khoảng hơn 10%, nghiên cứu nói trên cho biết.

oem

Đồng thời, comScore cũng đã so sánh số liệu giữa Quí III và Quí IV năm 2012. Theo đó, sự thay đổi là không đáng kể. Apple tăng 2%, Samsung tăng 2.3%, HTC giảm 1,8% và Motorola giảm 0,7%, trong khi ở vị trí số 5, LG tăng 0,5%.

Những con số trên đem lại hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn sau khi các báo cáo tài chính mới đây của hãng tỏ ra khá thất vọng. Trên thị trường toàn cầu, HTC cũng đang nắm giữ vị trí thứ 4, theo một nghiên cứu của IDC. Việc cần làm của HTC giờ đây là giữ vững vị trí của mình với "trải nghiệm âm thanh và camera mới" mà họ sẽ tung ra trong năm 2013.

Báo cáo của comScore cũng đưa ra thông số về các nền tảng di động phổ biến nhất trong Quý III và Quý IV 2013. Theo đó, Google vẫn dẫn đầu, với Apple ở vị trí thứ 2 - tổng số người dùng các hệ điều hành của 2 hãng nói trên chiếm tới 89.7% thị trường. Khoảng 10% ít ỏi còn lại được chia cho BlackBerry, Microsoft và Symbian.

Gia Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ứng dụng gọi xe Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW