CEO Facebook Mark Zuckerberg quan ngại Mỹ cấm TikTok sẽ tạo tiền lệ xấu

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã bày tỏ mối lo ngại về việc chính phủ Mỹ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo Digital Trends, Mark Zuckerberg cho rằng một động thái như vậy sẽ đặt ra "tiền lệ thực sự tồi tệ".

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu ByteDance - công ty Trung Quốc đứng sau TikTok - bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho một công ty Mỹ trước ngày 15/9 nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm. Trump coi TikTok là một rủi ro bảo mật vì lo ngại dữ liệu người dùng có thể rơi vào tay chính phủ Trung Quốc, mặc dù ByteDance luôn khẳng định điều này không bao giờ xảy ra.

Zuckerberg cho rằng những diễn biến đang xảy ra với TikTok tại Mỹ "tạo ra một tiền lệ tồi tệ trong tương lai và cần được xử lý một cách cẩn trọng, nghiêm túc nhất cho dù là xử lý như thế nào". CEO Facebook nói thêm, điều đó "rất có thể sẽ gây ra hậu quả lâu dài ở các nước khác trên thế giới".

Người đứng đầu Facebook cũng thừa nhận sự phức tạp của vấn đề, như "những câu hỏi liên quan đến an ninh quốc gia khi một ứng dụng nắm trong tay nhiều dữ liệu của người dân nước này nhưng lại tuân theo các quy tắc của một quốc gia khác, thậm chí đó là một quốc gia đang bị xem là đối thủ cạnh tranh của Mỹ".

Hiện tại, Microsoft đang đàm phán với ByteDance về khả năng mua lại các hoạt động của họ tại Mỹ. Trong khi đó, được hỏi về việc mạng xã hội Facebook có quan tâm đến việc thâu tóm TikTok tại Mỹ không thì Zuckerberg từ chối nói về các vấn đề kinh doanh của công ty.

Có vẻ Facebook muốn cạnh tranh với TikTok hơn là mua đứt. Trong tuần này, Facebook đã tung ra Reels, đối thủ TikTok, trên nền tảng Instagram.

Đây không phải lần đầu tiên Facebook ra mắt ứng dụng "nhân bản" để cạnh tranh với đối thủ. Năm 2016, Facebook đã ra Instagram Stories sau khi Snapchat Stories trở thành một cú hit lớn và gần đây hơn là Rooms, một nền tảng hội nghị truyền hình tương tự như Zoom.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ứng dụng gọi xe Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP.HCM

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW